Số 6 Nguyễn Văn Cừ (nối dài), phường An Bình, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
  Trang chủ M-Office Tin tức hoạt động Thư viện Lịch giảng Điểm thi Phiếu đánh giá Thi đua - Khen thưởng Hình ảnh Tuyển dụng Sơ đồ website  
  Trang chủ Tin tức hoạt động Hội nghị đánh giá công tác ứng d...  
 
Cập nhật 23-09-2013

Hội nghị đánh giá công tác ứng dụng Công nghệ thông tin

Sáng ngày 20/9/2013, Học viện Chính trị - Hành chính khu vực IV tổ chức Hội nghị đánh giá công tác ứng dụng Công nghệ thông tin do TS. Nguyễn Quốc Dũng, Giám đốc Học viện Chính trị - Hành chính khu vực IV chủ trì Hội nghị. Các đại biểu đại diện của Sở Thông tin – Truyền thông tỉnh Trà Vinh và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức Học viện đến dự.

Hội nghị đánh giá công tác ứng dụng Công nghệ thông tin

Hội nghị đã tổng kết thành tựu ứng dụng Công nghệ thông tin trong những năm qua và đánh giá cao những kết quả đạt được, cụ thể là từ cuối năm 2010 hệ thống văn phòng di động (M-Office) đưa vào sử dụng, tính đến nay chuyển tải kịp thời 1.000 công văn đến; tạo ra ra 19.704 luồng công việc, tổng dung lượng lưu trữ đạt tới 11.7 gigabyte.

Bên cạnh đó trang thông tin điện tử của Học viện cũng đưa vào sử dụng từ năm 2011 cho đến nay đã chuyển tải 172 tin, bài trên các chuyên mục như công tác đào tạo, công tác nghiên cứu khoa học và các sự kiện; hệ thống phần mềm thư viện cũng được thực hiện tốt trong việc nhập 2.976 đầu sách các loại; xếp lịch giảng dạy cho 29 lớp Cao cấp lý luận chính trị - hành chính. Qua thống kê, tính đến nay đã có 646.433 lượt truy cập trên trang thông tin điện tử của Học viện và hệ thống phần mềm thư viện. Đây là việc làm thiết thực góp phần tích cực vào công tác đào tạo, tất cả học viên ở các tỉnh, thành khu vực đồng bằng sông Cửu Long hiện đang theo học các lớp Cao cấp lý luận chính trị – hành chính và các lớp cao học đều đễ dàng cập nhật thông tin để tìm hiểu về công tác đào tạo và các hoạt động của Học viện.

Tại Hội nghị, Ths.Nguyễn Tiến Dũng, Phó Chánh Văn phòng Học viện trình bày Báo cáo công tác ứng dụng Công nghệ thông tin và phương hướng nhiệm vụ trong những năm tiếp theo, cụ thể là đến năm 2015 phấn đấu 100% cán bộ, công chức, viên chức của Học viện sử dụng thư điện tử và trao đổi các văn bản liên quan tới công việc đều thông qua hệ thống mạng; 90% lượng văn bản lưu chuyển trên mạng; 100% đề thi hết môn các lớp Cao cấp lý luận – chính trị hệ tập trung sẽ chuyển tải trên hệ thống M-Office; 90% cán bộ, công chức, viên chức đều có máy tính sử dụng thuận tiện trong việc trao đổi công việc và nâng cao hiệu quả công tác. Ngoài ra, đến năm 2020 Học viện sẽ phấn đấu 100% phòng học ở các giảng đường trang bị đầy đủ các phương tiện phục vụ công tác giảng dạy được tốt hơn như hệ thống âm thanh, máy chiếu, đường nối mạng LAN và Internet với tốc độ cao; 100% cán bộ, công chức, viên chức đều có máy tính sử dụng nhằm giải quyết các công việc chuyên môn trên cơ sở ứng dụng Công nghệ thông tin ngày càng được nâng cao hiệu quả trong công tác.

Tại Hội nghị, TS. Nguyễn Quốc Dũng, Giám đốc Học viện Chính trị - Hành chính khu vực IV đánh giá cao sự nỗ lực của cán bộ, công chức, viên chức và bộ phận Công nghệ thông tin trong những năm qua đã kịp thời tham mưu trong việc ứng dụng những thành tựu công nghệ thông tin vào trong công tác lãnh đạo, quản lý và giảng dạy, nhất là đã ứng dụng thành công hệ thống văn phòng di động (M-Office) vào việc điều hành và quản lý tốt nhiệm vụ công tác của Học viện. Với kết quả đã đạt được, trong thời gian tới cán bộ, công chức, viên chức Học viện tiếp tục phát huy ứng dụng và khai thác hệ thống văn phòng di động (M-Office) và trang thông tin điện tử ngày càng được hoàn thiện và hiệu quả hơn .  

                                                           Nguồn: Phòng Tổng hợp

 
  Trang chủ Tin tức hoạt động Hội nghị đánh giá công tác ứng d...